Tiêu chuẩn GMP và các điều nên biết trong gia công mỹ phẩm

Tiêu chuẩn GMP được dùng để làm gì là thắc mắc của của rất nhiều đơn vị sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm,… trước lúc công bố sản phẩm ra bên ngoài thị trường. Vậy tiêu chuẩn GMP của nhà sản xuất mỹ phẩm là gì? Ngay bây giờ hãy cùng đơn vị Shizencos tìm hiểu chi tiết thông tin qua bài viết sau đây.

Giới thiệu thông tin GMP

GMP được biết là cụm từ viết tắt của Good Manufacturing Practices. Có thể hiểu đơn giản đó là các hướng dẫn để thực hành sản xuất tốt. Ngoài ra, GMP còn là một loại tiêu chuẩn khi dựa vào đó thì đơn vị sản xuất dược phẩm hoặc mỹ phẩm phải cần tuân theo để có thể đảm bảo về chất lượng sản phẩm thông qua mỗi khâu.

Nhìn chung, về tiêu chuẩn GMP thì sẽ bao quát toàn bộ những khâu xuất hiện trong quy trình sản xuất mỹ phẩm, đồng thời kiểm soát chất lượng sản phẩm đầu ra. Tiêu chuẩn GMP có cách đánh giá khắt khe và áp dụng rất linh hoạt, phù hợp với đa dạng các doanh nghiệp.

Có thể nói, tiêu chuẩn GMP chính là thước đo bắt buộc đối với nhà máy tham gia vào trong quá trình sản xuất. Với mục đích để kiểm soát những yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến phần chất lượng sản phẩm và đảm bảo sản phẩm sẽ đạt chất lượng một cách tốt nhất trước khi ra ngoài thị trường. 

Tiêu chuẩn GMP thường được dùng trong ngành mỹ phẩm
Tiêu chuẩn GMP thường được dùng trong ngành mỹ phẩm

Lợi ích của GMP trong ngành sản xuất mỹ phẩm

Các lợi ích của một nhà máy sản xuất mỹ phẩm khi đạt theo tiêu chuẩn GMP đó là:

 • Sản phẩm mỹ phẩm đảm bảo độ an toàn, chất lượng và đáp ứng được các yêu cầu liên quan đến sản xuất mỹ phẩm cả trong và ngoài nước.
 • Kiểm soát và tránh được các rủi ro có trong quy trình gia công mỹ phẩm.
 • Giúp nhà máy sản xuất mỹ phẩm có thể gia tăng thêm mức độ uy tín và niềm tin đến từ phía khách hàng.
 • Tạo thêm điều kiện thuận lợi cho những doanh nghiệp có thể phát triển thuận lợi ở nền kinh tế nhiều cạnh tranh. Đồng thời, có sự đánh giá đến từ các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cũng như nhiều đối tác của doanh nghiệp

Các tiêu chuẩn về nhà máy sản xuất mỹ phẩm theo chuẩn GMP

Nhà máy theo tiêu chuẩn GMP là những đơn vị sản xuất gia công mỹ phẩm đảm bảo và thực hiện đúng những nghiên cứu về sát hạch, kiểm tra, cũng như hạn chế xảy ra các rủi ro khi bước vào giai đoạn sản xuất.

GMP có nhiều tiêu chuẩn buộc doanh nghiệp cần phải tuân thủ. Đối với nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn GMP sẽ được chứng nhận khi đạt các tiêu chuẩn sau.

Một số tiêu chí thuộc tiêu chuẩn GMP bạn nên nhớ
Một số tiêu chí thuộc tiêu chuẩn GMP bạn nên nhớ

Nhà xưởng thực hiện sản xuất mỹ phẩm

Đối với nhà xưởng của đơn vị gia công sản xuất cần đáp ứng để có thể theo đúng tiêu chuẩn GMP :

 • Phải có cách thiết kế khoa học, logic, hợp lý, đảm bảo việc thuận tiện trong quy  trình sản xuất và gia công.
 • Quy mô của nhà xưởng buộc phải lớn, thoáng mát, rộng rãi và đảm bảo đủ các yếu tố như ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ, thông gió,…
 • Cần chia rõ những khu vực trong nhà máy như khu pha chế, khu sản xuất, kho nguyên liệu, khi đóng gói,…
 • Xưởng gia công mỹ phẩm cần đảm bảo về an toàn vệ sinh, không có sự pha tạp giữa thành phần và bán thành phẩm, tránh các sự xâm nhập của những tác nhân gây hại.

Cơ sở vật chất và các trang thiết bị nhà máy

Đối với trang thiết bị và cơ sở vật chất của bên nhà máy sản xuất mỹ phẩm để đạt theo chuẩn GMP cần có đủ yếu tố:

 • Nhà máy gia công để có chứng nhận chuẩn GMP thì phải có cơ sở vật chất mới hiện đại, chất lượng.
 • Máy móc sử dụng bên trong sản xuất mỹ phẩm cần phải được nhập khẩu đến từ nhiều quốc gia tiên tiến ở thế giới, đảm bảo mang đến độ hiệu quả trong việc sản xuất và tạo ra chất lượng cao nhất dành cho sản phẩm.
 • Máy móc sản xuất cần phải phù hợp đúng theo trình tự dây chuyền về công nghệ, có những phương tiện làm vệ sinh, phương tiện để xử lý, thiết bị giúp phục vụ cho các tình huống khẩn cấp.

Nguồn lực nhà máy

Về nguồn nhân lực bên trong nhà máy sản xuất gia công mỹ phẩm để đạt chuẩn GMP cần có:

 • Đội ngũ về nhân sự bên trong đơn vị gia công mỹ phẩm phải đạt trình độ cao, có năng lực và kỹ năng chuyên môn, đồng thời có sức khỏe tốt để đảm bảo thực hiện các dự án công việc của mình.
 • Cần phải có trang bị cho các nhân sự đủ những loại quần áo như bảo hộ, găng tay hoặc những vật dụng cần thiết để tiếp xúc với nhiều loại vật liệu mỹ phẩm.

Quy trình sản xuất

Sở hữu quy trình để sản xuất mỹ phẩm theo tiêu chuẩn GMP  
Sở hữu quy trình để sản xuất mỹ phẩm theo tiêu chuẩn GMP

Yêu cầu trong quy trình sản xuất gia công mỹ phẩm cần phải đáp ứng:

 • Nhà máy sản xuất mỹ phẩm GMP thì bắt buộc phải đảm bảo vòng tròn khép kín trong quy trình gia công và độ an toàn.
 • Luôn có người đứng giám sát, theo dõi suốt quá trình sản xuất nhằm kịp thời nhìn thấy và có phương hướng xử lý tốt các vấn đề phát sinh.

Shizencos – Đơn vị gia công mỹ phẩm đạt đúng tiêu chuẩn GMP

Shizencos là đơn vị hỗ trợ gia công chuẩn tiêu chuẩn GMP với dịch vụ trọn gói đầy đủ những dòng mỹ phẩm phục vụ chăm sóc làn da, tóc, son môi, mặt nạ… Dành cho những đơn hàng từ số lượng nhỏ đến lớn trên khắp toàn quốc. Ngoài ra, Shizencos với hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại và tự động hóa nên hoàn toàn sản xuất số lượng lớn mỹ phẩm mỗi tháng.

Nhà máy sản xuất mỹ phẩm Shizencos nằm tại khu công nghiệp lớn ở Long An theo tiêu chuẩn GMP , hiện đang xây thêm và mở rộng thêm một nhà máy để nâng cao số lượng sản gia công. Hiện diện tích lên đến hơn 9000 mét vuông và phân chia thành ra những khu vực khác nhau để đảm bảo thuận tiện và đáp ứng yêu cầu khắt khe trong lúc sản xuất mỹ phẩm.

Shizencos sở hữu đội ngũ nhân lực là những chuyên gia với kinh nghiệm 15 trong lĩnh vực mỹ phẩm và có trình độ chuyên môn cao. Bên cạnh đó, quy trình sản xuất mỹ phẩm cũng được tổ chức theo dây chuyền khép kín có công nghệ sản xuất mới nhất. Đồng thời nhập khẩu nguồn nguyên liệu đảm bảo an toàn đến từ nước ngoài đã có sự kiểm duyệt.

Lời kết

Trên đây là những thông tin giải đáp vấn đề liên quan đến tiêu chuẩn GMP và các nguyên tắc cơ bản về GMP. Sau khi đọc xong nội dung trên nếu bạn đang tìm kiếm nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn GMP uy tín thì hãy lựa chọn Shizencos. Tại đây, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn từ khâu ý tưởng đến thiết kế sản phẩm và sản xuất vì thế chỉ cần bạn liên hệ chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ kinh doanh mỹ phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *