• Shizencos Việt Nam - Công nghệ Nhật - Chất lượng Nhật
  • +84 838 494 968
  • |
  • contact@shizencos.com
  • |

Thực phẩm chức năng giảm cân hoạt động như thế nào?

Trang chủ / Tin tức / Thực phẩm chức năng giảm cân hoạt động như thế nào?

Thực phẩm chức năng giảm cân hoạt động như thế nào?

Các bạn có thể thấy được thông tin về thực phẩm chức năng với công dụng “kỳ diệu” là giảm cân cấp tốc, trong thời gian ngắn, hiệu quả tức thì lại không cần tập luyện thể dục. Vậy liệu rằng những lời mời gọi hấp dẫn như trên thì thực phẩm chức năng giảm cân có thực sự tốt? Những loại dược phẩm này có 3 cơ chế chính để thực hiện chức năng của chúng. Các bạn cùng Shizencos đi tìm hiểu về chúng nào.

Chất chặn mỡ

Chặn mỡ là một trong những cách mà nhiều người bán thực phẩm chức năng giảm cân “cho rằng” là giúp cơ thể lấy đi chất béo. Các chất bổ sung này thường được chiết xuất từ các loài động vật có vỏ (tôm cua) được gọi là chitosan. Chitosan đi vào cơ thể, liên kết với mỡ chứa trong thức ăn chúng ta đã ăn, và giữ cho nó không bị cơ thể hấp thụ.

Bên cạnh đó vẫn có những nhược điểm trong cơ chế này. Có 2 nhược điểm chính trong cơ chế này:

Có thể chất chặn mỡ cũng chặn luôn việc cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng cần thiết.
Mỡ vẫn cần phải ra khỏi cơ thể, điều đó thường dẫn đến các triệu chứng như đau dạ dày, tiêu hóa không kiểm soát gây khó chịu và tiêu chảy.

2. Làm bạn trở nên “biếng ăn”

Một cơ chế khác phổ biến trong các thực phẩm chức năng giảm cân là khả năng ức chế sự thèm ăn. Sự thèm ăn bị mất đi bằng cách điều khiển các hợp chất và hormone trong cơ thể để đánh lừa não bộ rơi vào cảm giác no đầy. Các chất ức chế lấy đi cơn đói được gọi là thuốc noradrenergic. Các thuốc này thường có họ hàng với chất kích thích (amphetamine), và hoạt động bằng cách kích hoạt các hormone đáp ứng nhanh hơn là làm gián đoạn các tín hiệu đói của cơ thể lên não bộ.

Các nhóm thuốc ức chế khác, được điều chế để làm cho bạn cảm thấy no nhanh hơn, hoạt động bằng cách vận hành cơ chế tái hấp thu serotonin. Cơ chế của thuốc là để kích hoạt một cảm giác no đủ, hạnh phúc, từ đó khiến bạn thấy không cần thiết phải ăn nhiều hơn. Những ảnh hưởng tiêu cực của các loại thuốc này khá nhiều, chúng có thể gây ra cảm giác hồi hộp đến đau tim. Chúng cũng có xu hướng mất đi hiệu quả khi trọng lượng bị mất nhiều hơn.

3. Tăng chuyển hóa trong cơ thể

Việc tăng chuyển hóa hay tăng tốc độ chuyển hóa của cơ thể con người một cách nhân tạo, là một phương pháp giảm cân có từ lâu đời. Một trong những chất phổ biến nhất được sử dụng trong thực phẩm chức năng giảm cân là caffeine. Khi cơ thể được kích thích bởi caffeine, nó giải phóng các hormone vào máu làm tăng tốc quá trình trao đổi chất. Những hormone này không phải là nguồn vô hạn, và sự kích thích liên tục có thể thay đổi khả năng tự điều chỉnh của cơ thể và khả năng điều chỉnh trọng lượng của nó.

Việc lạm dụng các loại chất kích thích tăng trao đổi chất có thể cũng có những tác dụng không như mong muốn, làm cho sự trao đổi chất chậm lại do cơ chế tự duy trì của cơ thể. Đây là một trong những lý do mà các sản phẩm đốt mỡ có chứa caffeine không thể duy trì hiệu quả trong một thời gian dài.

4. Liệu thực phẩm chức năng giảm cân có thực sự an toàn?

Thực phẩm chức năng đốt mỡ thường sẽ có tác dụng ở một mức độ chừng mực nào đó. Một số cơ quan chức năng cho rằng các loại thực phẩm chức năng này có thể an toàn khi sử dụng lượng nhỏ và chúng tạo ra hiệu quả trong giảm cân lúc đầu.

Tuy nhiên, những cơ chế mà các loại thuốc này vận hành liên quan đến việc điều chỉnh quy trình tự nhiên của cơ thể, đôi khi chúng có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng. Các tác dụng phụ hoàn toàn có thể xảy ra và sự thật là những tác dụng phụ đó ảnh hưởng không ít đến cơ thể bạn, gây ra những triệu chứng khó chịu, hay thậm chí gây tử vong.

Bất cứ ai có vấn đề về tim mạch, hormone hay tiêu hóa, nên nghiêm túc cân nhắc việc tránh các thực phẩm chức năng giảm cân. Đối với những người khác, điều này vẫn là một lựa chọn mang tính cá nhân, nhưng khi sử dụng, bạn cần luôn cảnh giác.

Để chọn được cơ sở gia công mỹ phẩm uy tín, hãy liên hệ ngay với Shizencos. Shizencos sẽ giải đáp tất cả thắc mắc và hướng dẫn giúp bạn một cách tốt nhất có thể, cảm ơn bạn đã xem qua bài viết nhé!

vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lanỐng hút khói BBQMáy hút khói công nghiệp