Tại sao nên chọn mỹ phẩm thiên nhiên để chăm sóc làn da?

Mỹ phẩm thiên nhiên đã không quá xa lạ đối với các những ai yêu thích làm đẹp và chăm sóc da. Hiện nay khi chủ đề về môi trường, hóa chất được quan tâm rất nhiều hơn đồng thời việc sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên được xem là xu hướng được người tiêu dùng chọn lựa thay thế cho các sản phẩm có chứa thành phần hóa chất. 

Vậy mọi người đã biết các tác dụng của mỹ phẩm nguồn gốc từ thiên nhiên chưa? Nếu chưa hãy cùng Shizencos khám phá thông qua nội dung bài viết sau đây nhé!

Bảo vệ sức khỏe và bảo vệ môi trường 

Theo nghiên cứu Environmental Working Group, đây là một tổ chức phi lợi nhuận hướng tới việc nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về sản phẩm cũng như nhà sản xuất nhằm đảm bảo sự an toàn khi tiêu dùng. 

Với trung bình mỗi ngày thì người phụ nữ sẽ dùng 12 sản phẩm để chăm sóc da và thông thường tiếp xúc đến khoảng 168 chất hóa học từ nhiều sản phẩm chăm sóc da khác nhau. Các dòng quảng cáo có ở sản phẩm chăm sóc da nói đôi khi cải thiện làn da bạn nhưng lại rất có thể tạo ra nhiều nếp nhăn và sự kích ứng sau này.

Sản phẩm thiên nhiên giúp bảo vệ môi trường sống con người
Sản phẩm thiên nhiên giúp bảo vệ môi trường sống con người

Khi chuyển sang dùng những sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên chăm sóc làn da sẽ không chỉ không phải lo lắng về nguồn gốc từ thành phần trong sản phẩm chăm sóc da mà còn giúp góp phần bảo vệ cho môi trường. Bạn thử tưởng tượng sau những lần rửa sạch thì các sản phẩm có chứa hóa chất, các chất hóa học sẽ làm bít tắc đường ống nước hay phát thải ra bên ngoài môi trường. Đây thật sự là điều rất đáng lo ngại!

Không gây ra tình trạng kích ứng

Nếu càng ít những thành phần chất hóa học, những chất tạo màu thì sẽ ít có khả năng gây kích ứng cho làn da. Đối với các thành phần mỹ phẩm thiên nhiên sẽ có thể bảo vệ cho làn da khỏi những tia cực tím cũng như giúp làm dịu da bị kích ứng. Do đó, những mỹ phẩm thiên nhiên về nhìn chung thì có thể hỗ trợ tốt cho da hơn, với điều kiện khách hàng chọn lựa sản phẩm đúng theo tình trạng loại da và nhu cầu của mình.

Một ưu điểm cực kỳ quan trọng so với nhiều sản phẩm chứa chất hóa học khác đó là những thành phần tự nhiên cực kỳ lành tình và dịu nhẹ. Vì thế, những mỹ phẩm thiên nhiên sẽ không có gây ra nhiều vấn đề về mụn và sẽ không làm tổn thương đến da. 

Phù hợp da nhạy cảm không bị kích ứng
Phù hợp da nhạy cảm không bị kích ứng

Đối với chiết xuất đến từ thiên nhiên chẳng hạn cây việt quất, nhiều thành phần giàu dưỡng chất Ha, salicylic, vitamin B, cùng các phân tử nhỏ collagen chiết xuất đến từ vảy cá,… Các chất tự nhiên có khả năng dưỡng ẩm sâu sạch sâu bên trong da, giảm đi khả năng xuất hiện nếp nhăn, nhờn, dầu, giúp cho làn da khỏe mạnh, căng bóng, mềm mại. 

Mùi hương mỹ phẩm thiên nhiên và không gây ra độc hại 

Những sản phẩm truyền thống bình thường sẽ chứa các hóa chất giúp tạo mùi hương cho mỹ phẩm. Tuy nhiên ngược lại, những sản phẩm thiên nhiên không dùng chất tạo mùi nhưng vẫn sẽ có mang đến mùi thơm dịu nhẹ từ chính thành phần nguyên liệu, dầu tự nhiên. 

Với hương thơm của sản phẩm sẽ khiến cho người dùng rất thích thú nhưng phần lớn chúng để che dấu đi mùi hóa chất trong nhiều sản phẩm. Việc này có nghĩa rằng, khi dùng những sản phẩm chăm sóc có hóa chất thì bạn đang dùng thêm nhiều hóa chất. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ (FDA) hoàn toàn không có quy định về mùi hương nên các loại mùi hương có thể chứa những chất hóa học độc hại. Đối với sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên thì chắc chắn sẽ không chứa rủi ro trên.

Có mùi hương dễ chịu rất tự nhiên
Có mùi hương dễ chịu rất tự nhiên

Độ hiệu quả cao trong mỹ phẩm thiên nhiên

Những mỹ phẩm thiên nhiên trong hoạt động dưỡng da luôn mang đến độ hiệu quả cực kỳ cao . Một sản phẩm mỹ phẩm không cần đến nhiều chất hóa học để trở nên hiệu quả. Nhiều nghiên cứu cho thấy, một vài chất hóa học như methylparaben (một thành phần phổ biến trong nhiều dung dịch dưỡng ẩm và giúp làm mềm da..) khiến cho da dễ nhạy cảm hơn với tia cực tím hơn và giảm đi mức độ hiệu quả trên sản phẩm. Những thành phần thiên nhiên sẽ giúp da ẩm hơn và cải thiện được kết cấu da, giúp cho da được bảo vệ và khỏe mạnh hơn.

Không chọn thử nghiệm ở trên các loài động vật

Có khá nhiều nhãn hàng mỹ phẩm thiên nhiên chọn thử nghiệm sản phẩm trên các loại động vật. Nhằm để đo lường độ an toàn và sự hiệu quả trước khi cho tung ra ngoài thị trường sử dụng. Những loại động vật hay dùng trong những thí nghiệm có thể là chuột lang, thỏ, chuột,…Tuy nhiên với các sản phẩm thiên nhiên sẽ có các chuyên gia kiểm chứng sản phảm ngay trong những phòng thí nghiệm thay vì phải thử trực tiếp trên động vật.

Kết luận

Trên đây là các công dụng hiệu quả tích cực từ sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên trong quá trình chăm sóc làn da.Vậy bạn có nghĩ đến việc bắt đầu chuyển sang kinh doanh gia công và sử dụng sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên hay chưa? Nếu bạn có ý định kinh doanh mỹ phẩm thiên nhiên hãy đến ngay Shizencos, hoặc bạn có thể liên hệ chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *