• Shizencos Việt Nam - Công nghệ Nhật - Chất lượng Nhật
  • +84 838 494 968
  • |
  • contact@shizencos.com
  • |

Mỹ phẩm thuần chay là gì?

Trang chủ / Sản phẩm và trải nghiệm / Mỹ phẩm thuần chay là gì?

Mỹ phẩm thuần chay là gì?

Mỹ phẩm thuần chay là cái tên đang nổi đình nổi đám trên mạng xã hội hiện nay. Những sản phẩm này có điểm gì khác so với các dòng mỹ phẩm khác? Chúng ta có nên sử dụng dòng mỹ phẩm này không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Chúng ta có thể hiểu đơn giản, mỹ phẩm thuần chay là dạng mỹ phẩm không chứa bất kỳ thành phần/dẫn xuất nào có liên quan hay bắt nguồn từ động vật. Nguyên liệu thể như: mật ong, mỡ lông cừu, mỡ trăn,… cũng như các thành phần collagen được tạo ra từ động vật.

Mỹ phẩm thuần chay là gì?

Loại my pham thuan chay này hoàn toàn không thử nghiệm trên động vật. Thế nhưng mỹ phẩm không thử nghiệm trên động vật lại chưa chắc đã là mỹ phẩm thuần chay. Các thành phần được sử dụng trong thị trường mỹ phẩm thuần chay thiên nhiên được chiết xuất từ: Hoa hồng, tinh chất lavender, hoa sen, hay các loại quả như bơ, cam, bưởi,… Không chỉ dừng lại ở đó, các thành phần từ các loại lá, rễ, thân cây thảo dược cũng được sử dụng làm nguyên liệu. Qua quá trình sản xuất chế tạo nghiêm ngặt, dựa trên công nghệ tiên tiến hiện đại giúp sản phẩm này luôn an toàn và tốt cho da.

Các dạng mỹ phẩm thuần chay trên thị trường hiện có

Cũng giống như các dạng mỹ phẩm thường, gia công mỹ phẩm thuần chay rất đa dạng về mẫu mã, thương hiệu. Chúng ta sẽ tìm hiểu qua một số dạng mỹ phẩm sau đây:

Mỹ phẩm trang điểm thuần chay

Bạn có thể tìm mua các sản phẩm son dưỡng môi, kem nền, phấn má cùng một số sản phẩm sử dụng trong trang điểm được làm từ các nguyên liệu từ thiên nhiên thuần chay. Với thành phần tự nhiên, những sản phẩm này rất ít gây kích ứng cho da và có độ an toàn cao cho người sử dụng.

Những sản phẩm nổi tiếng về chăm sóc da như: Kem chống nắng, kem dưỡng ẩm, nước hoa hồng … Khi sử dụng những thành phần thiên nhiên thuần chay sẽ giúp da được chăm sóc tốt nhất. Các sản phẩm không gây kích ứng và đồng thời cũng giảm được các tình trạng khô da.

Sản phẩm chăm sóc cơ thể thuần chay

Những dòng mỹ phẩm thuần chay không chỉ dừng lại ở bộ phận nhỏ như da mặt. Nó có thể phát triển toàn diện ở các sản phẩm chăm sóc cơ thể như: Sữa dưỡng thể, tẩy tế bào chết, kem chống nắng …. Sử dụng dòng mỹ phẩm được làm hoàn toàn từ các nguyên liệu thảo dược thiên nhiên, tinh chất hoa đã tạo ra những sản phẩm tốt và có hương thơm dễ chịu.

Phân biệt mỹ phẩm thuần chay và các loại mỹ phẩm khác

Để hiểu rõ loại mỹ phẩm mình đang dùng thuộc loại nào. Không bị nhầm lẫn giữa các loại mỹ phẩm với nhau. Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết từng loại mỹ phẩm sẽ có những thành phần gì và cách nhận dạng như thế nào.

Mỹ phẩm thiên nhiên

Là dòng mỹ phẩm chủ yếu sử dụng các thành phần tự nhiên. Trên thị trường hiện nay có một số nhãn hiệu lạm dụng cụm từ natural trên bao bì. Chính vì thế để nhận biết đây có phải mỹ phẩm thiên nhiên không hãy kiểm tra sản phẩm đang dùng có chứa tất cả bao nhiêu thành phần tự nhiên.

Mỹ phẩm thiên nhiên
Mỹ phẩm hữu cơ

Với dòng mỹ phẩm hữu cơ đúng với tên gọi của nó sẽ bao gồm những yếu tố sau: Không chứa paraben, hạt nano, hương nhân tạo. Đồng thời sản phẩm phải được trồng hữu cơ và không qua thử nghiệm trên động vật. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều thương hiệu đang lạm dụng tên gọi này. chỉ một ít % thành phần hữu cơ đã cho đây là mỹ phẩm hữu cơ. Do đó bạn cần kiểm tra kỹ thành phần trong sản phẩm.

Mỹ phẩm vegan (Dược mỹ phẩm thuần chay)

Mỹ phẩm thuần chay đang được sự ủng hộ của người tiêu dùng. Để phân biệt loại mỹ phẩm này bạn sẽ dự vào các yếu tố sau đây: Dòng mỹ phẩm không chứa các chiết xuất từ động vật, được xác nhận của tổ chức Vegan. Và không thực hiện các thử nghiệm trên động vật.

Mỹ phẩm sạch

Đây là dòng mỹ phẩm không chứa các thành phần độc hại sau: Thuốc trừ sâu, màu nhân tạo, hương liệu tổng hợp, silicones, ….

Từ bài viết này có thể thấy rằng mỹ phẩm thuần chay là một dòng mỹ phẩm phù hợp với tính nhân văn, trách nhiệm sống với môi trường. Một dòng mỹ phẩm đem lại hiệu quả cao trong chăm sóc sắc đẹp cho phụ nữ.

Mỹ phẩm thuần chay Shizencos

Nếu quý khách hàng muốn gia công dòng mỹ phẩm này nhưng sợ hàng nhái, hàng giả, không đúng là dòng thuần chay… Khách hàng có thể tham khảo đơn vị chuyên sản xuất mỹ phẩm thuần chay SHIZENCOS. Với tinh thần tôn trọng tính nhân văn của người có nhu cầu sử dụng dòng mỹ phẩm đặc biệt này, SHIZENCOS sẽ là đơn vị uy tín cùng đồng hành trên hành trình “chung tay vì môi trường và thiên nhiên” với quý khách.

vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lanỐng hút khói BBQMáy hút khói công nghiệp