Khám phá về chứng nhận Vegan trong ngành gia công mỹ phẩm

Xu hướng về lối sống thuần chay phát triển khá mạnh mẽ và thu hút được sự quan tâm từ phía người tiêu dùng, việc chọn sản phẩm thuần chay gần như đang trở thành một phần rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Với chứng nhận Vegan tiền thân rất lâu đời về thuần chay, đóng vai trò quan trọng trong định hình và thúc đẩy xu hướng. Chúng đóng góp một vai trò quan trọng trong tạo dựng môi trường có lối sống thuần chay và bảo vệ các động vật.

Shizencos – đơn vị chuyên gia công mỹ phẩm thiên nhiên được xem là đơn vị theo chuẩn chứng nhận Vegan. Hãy cùng tìm hiểu xem chứng nhận này quy định như thế nào nhé!

Chứng nhận Vegan được hiểu là gì? 

The Vegan Trademark hay còn được gọi là giấy chứng nhận Vegan thông qua The Vegan Society. Đây chính là một hệ thống cấp chứng nhận sản phẩm đạt  thuần chay và có sự công nhận bởi quốc tế,  được thành lập thời điểm 1990 từ tổ chức The Vegan Society. Đồng thời cũng là tổ chức thuần chay lâu đời nhất ở thế giới, đã thành lập ở Vương quốc Anh vào 1944.

Chứng nhận Vegan tại đơn vị The Vegan Society được xem là một trong số những biểu tượng quan trọng và khá đáng tin cậy trên khắp thế giới. Nó giúp đảm bảo rằng các sản phẩm và dịch vụ sẽ được chứng nhận về tuân thủ những tiêu chuẩn và nguyên tắc trong lối sống thuần chay. 

Hệ thống chứng nhận Vegan đã cho đặt ra những tiêu chuẩn rất nghiêm ngặt về hoạt động không dùng bất cứ thành phần nào từ các động vật đến không thử nghiệm ở trên động vật suốt quá trình nghiên cứu và cho phát triển sản phẩm. Những sản phẩm và dịch vụ đã được chứng nhận Vegan thì có thể dùng nhãn chứng nhận Vegan của The Vegan Society. Điều này cho phép người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận biết cũng như tin tưởng về tính thuần chay trên mỗi sản phẩm.

Tìm hiểu về chứng nhận Vegan một cách cụ thể nhất
Tìm hiểu về chứng nhận Vegan một cách cụ thể nhất

Tổng hợp tiêu chuẩn về nhãn chứng nhận Vegan

Để đạt được những tiêu chuẩn về chứng nhận Vegan thì đơn vị phải đáp ưng các yêu cầu sau:

  • Không sử dụng thành phần đên từ động vật: Sản phẩm hoàn toàn không được chứa bất cứ thành phần nào đến từ động vật bao gồm thịt, sữa, mỡ động vật, trứng, sáp ong, lanolin hay chất collagen. Ngoài ra, sản phẩm có thể dùng thành phần đến từ thực vật hay hợp chất được tổng hợp.
  • Không được phép thử nghiệm trên các động vật: Sản phẩm sẽ không được thử nghiệm ở động vật suốt cả quá trình nghiên cứu, phát triển và cho kiểm tra chất lượng. Ngoài ra, những phương pháp kiểm tra về không động vật hay thử nghiệm trên phần mô hình tế bào da đã được thay thế và có sự ưa chuộng.
  • Tuân thủ theo đúng quy trình sản xuất thân thiện về môi trường: Sản phẩm mỹ phẩm sẽ tuân thủ những quy trình sản xuất kèm theo vận hành thân thiện với môi trường. Phải kể đến đó là dùn nguồn năng lượng tái tạo, giảm lượng khí thải độc hại, và tránh cac tác động xấu đến từ hệ sinh thái.
  • Chứng nhận hoàn toàn đáng tin cậy: Sản phẩm sẽ được kiểm tra và có sự sự đánh giá rõ ràng đến từ tổ chức chứng nhận độc lập cũng như có uy tín giống The Vegan Society. Điều này giúp đảm bảo và tuân thủ những tiêu chuẩn thuần chay.
  • Cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng sử dụng: Sản phẩm sẽ cần được cung cấp thông tin một cách rõ ràng và chính xác về đúng trạng thái thuần chay, và nhãn phải có chứng nhận đến từ tổ chức uy tín.
  • Các tiêu chuẩn này sẽ đảm bảo rằng khách hàng có thể đặt niềm tin về sản phẩm được chứng nhận Vegan. Chúng sẽ không chỉ đảm bảo về tính thuần chay mà còn giúp đáp ứng những nguyên tắc về bảo vệ động vật và môi trường.
Những tiêu chuẩn để có được chứng nhận theo chuẩn Vegan
Những tiêu chuẩn để có được chứng nhận theo chuẩn Vegan

Chứng nhận Vegan có ý nghĩa như thế nào doannh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm?

Sản phẩm đạt được chứng nhận Vegan thì đã bị loại bỏ hoàn toàn tất cả những thành phần động vật như thịt, sữa, trứng cùng các sản phẩm sở hữu nguồn gốc từ động vật. Việc này sẽ đảm bảo rằng khách hàng có thể thực hiện được lối sống thuần chay theo một cách đáng tin cậy và sẽ không góp phần vào các hoạt động gây thương tâm đối với các động vật.

Bên cạnh đó, chứng nhận Vegan sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động thúc đẩy mức độ nhận thức và thông tin có liên quan đến lối sống thuần chay. Điều đó, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng để họ hiểu rõ hơn về sức ảnh hưởng tích cực của hoạt động này đối với các động vật, môi trường cũng như sức khỏe cá nhân. Ngoài ra, hỗ trợ doanh nghiệp tăng sức thu hút đến đối tượng khách hàng khi đang tìm kiếm dòng sản phẩm đang tuân thủ nguyên tắc trong lối sống thuần chay. 

Khi đã đạt được chứng nhận về sản phẩm thuần chay được bên The Vegan Society cung cấp, sản phẩm sẽ hiển thị lên logo thuần chay bên trên bao bì. Về logo này thông thường sẽ đặt tại mặt trước của bao bì hoặc ở trong chỗ mô tả sản phẩm. Áp dụng logo này sẽ chứng minh thương hiệu mỹ phẩm bạn đang tuân theo những quy tắc bên tổ chức chứng nhận thiết lập. Từ đó, đảm bảo sản phẩm sẽ đúng theo tiêu chuẩn nguyên tắc và giúp tăng mức độ uy tín cũng như nhận diện thương hiệu từ người dùng.

Ý nghĩa quan trọng của chứng nhận chuẩn Vegan
Ý nghĩa quan trọng của chứng nhận chuẩn Vegan

Lời kết

Thông qua nội dung về chứng nhận Vegan được Shizencos chia sẻ trong bài viết trên bạn chắc đã nắm rõ. Đây không chỉ đại diện cho một lối sống, mà sẽ mang đến cho thương hiệu một thông điệp lớn về bảo vệ nguồn động vật, môi trường và vì một tương lai bền vững.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *