Tìm hiểu gia công mỹ phẩm handmade và gia công mỹ phẩm công nghiệp 2024

Tìm hiểu gia công mỹ phẩm handmade và gia công mỹ phẩm công nghiệp 2024

Gia công mỹ phẩm handmade và gia công mỹ phẩm công nghiệp

Hiện nay, chắc hẳn vẫn còn khá nhiều người chưa nắm rõ thông tin về loại hình gia công mỹ phẩm handmade và gia công mỹ phẩm công nghiệp. Trên thực tế, chúng có rất nhiều điểm khác biệt nhau về quy mô, chất lượng đến giá cả và yếu tố pháp lý. 

Hãy cùng Shizencos đọc qua bài viết này để có thể hiểu rõ hơn các điểm khác nhau giữa hai hình thức gia công mỹ phẩm này nhé!

Khái quát về gia công mỹ phẩm handmade

Gia công mỹ phẩm handmade là quy trình dùng nguyên liệu thiên nhiên để chế biến và tạo ra mỹ phẩm tuy nhiên chỉ căn cứ theo công thức có sẵn ở trên mạng, truyền miệng hoặc dựa vào hướng dẫn thông qua sách, báo.

Mặc dù gia công mỹ phẩm handmade mang tính tự nhiên nhưng cũng tồn tại một số nguy cơ và nguy hiểm khi không thực hiện quy trình sản xuất đúng cách. Thường các sản phẩm được làm bằng tay, sử dụng những dụng cụ thô sơ không được xử lý kỹ lưỡng và không đảm bảo về yếu tố vệ sinh. Nếu sử dụng phải những thành phần chất không an toàn để chế biến sẽ rất dễ gây ra nhiều hệ lụy ảnh hưởng đến làn da người sử dụng.

Sản phẩm gia công mỹ phẩm handmade
Sản phẩm gia công mỹ phẩm handmade

Bởi tính thủ công của quá trình sản xuất, sự đồng nhất về chất lượng có thể không được đảm bảo. Chính vì thế, sản phẩm tạo ra rất dễ bị nhiễm khuẩn hoặc vi sinh vật, đồng thời tuổi thọ sử dụng cũng sẽ rất ngắn và dễ gây ra những vấn đề về sức khỏe cho người sử dụng.

Ngoài ra, có một số nguyên liệu khi được nấu bằng nhiệt độ cao thì sẽ khiến chúng bị mất đi những thành phần tốt cần thiết, giảm chất lượng sản phẩm chỉ còn lại phần bã và nhựa. Sản xuất với nhiệt độ cao còn làm thay đổi về cả màu sắc và hương vị tự nhiên của nguyên liệu, khiến cho sản phẩm mất đi độ hấp dẫn mà nó vốn có thể mang lại.

Đôi nét về gia công mỹ phẩm công nghiệp

Gia công mỹ phẩm công nghiệp thông thường từ những nhà máy có đầy đủ kiến thức và chuyên môn cao cũng như máy móc thiết bị hiện đại sản xuất. Khách hàng có nhu cầu gia công sẽ đặt hàng hoặc đưa ra các yêu cầu cụ thể về phần chất lượng sản phẩm hoặc ý tưởng về sản phẩm sau đó bên nhà máy gia công sẽ thực hiện giai đoạn nghiên cứu và phát triển tạo nên sản phẩm đó.

Hầu hết những đơn vị tổ chức gia công mỹ phẩm đều sở hữu nhà máy với quy trình hoạt động chuyên nghiệp, kết hợp cùng đội ngũ chuyên viên nghiên cứu nhiều kinh nghiệm. Thông qua đó mới có thể nhận gia công mỹ phẩm theo yêu cầu cùng với số lượng đơn hàng lớn, đảm bảo về chất lượng. Công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực gia công mỹ phẩm sẽ hay cung cấp thêm đa dạng dịch vụ khác bao gồm thiết kế bao bì sản phẩm, quảng cáo, hỗ trợ khâu lên ý tưởng kinh doanh,…cho các đối tác. 

Gia công mỹ phẩm công nghiệp hiện đại
Gia công mỹ phẩm công nghiệp hiện đại

Điểm khác biệt giữa gia công mỹ phẩm handmade với công nghiệp

Gia công mỹ phẩm công nghiệp Gia công mỹ phẩm handmade
Quy mô sản xuất Quy mô lớn, cung cấp sản phẩm chất lượng cao đồng nhất, số lượng đáp ứng linh hoạt theo yêu cầu từ khởi nghiệp đến nhu cầu kinh doanh quy mô lớn. Quy mô nhỏ lẻ tại nhà, tự sản xuất bằng tay hoặc máy móc thô sơ, phục vụ kinh doanh số lượng ít hoặc tự dùng.
Chất lượng và giá cả Nguyên liệu sản xuất có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, tuân theo quy trình khép kín. Kiểm soát được quy mô gia công nên chi phí được tối ưu tốt hơn. 

Làm thủ công bằng tay nên sản phẩm thường có công thức không đồng đều.

Sản phẩm chế biến dễ nhiễm khuẩn, thời gian tuổi thọ của sản phẩm rất ngắn. Một số nguyên liệu nấu bằng nhiệt độ cao dễ mất đi thành phần tốt cần thiết chỉ còn bã và nhựa.

Nguyên liệu tự làm tại nhà hoặc mua lẻ trôi nổi trên thị trường nên sẽ không đảm bảo về giá cả hoặc chất lượng.

Thủ tục giấy tờ pháp lý Cung cấp hỗ trợ các thủ tục và giấy tờ pháp lý cũng như kiểm nghiệm sản phẩm theo đúng yêu cầu của Sở Y Tế hoặc Bộ Y Tế và các cơ quan ban ngành. Khó chứng minh được nguồn gốc nguyên liệu, công thức đạt chuẩn. Không được cơ quan ban ngành công nhận sản phẩm được phép lưu hành trên thị trường.

Nên gia công mỹ phẩm thiên nhiên hay gia công mỹ phẩm công nghiệp?

Tùy theo mục đích kinh doanh khách hàng có thể chọn lựa hình thức gia công mỹ phẩm handmade hay gia công mỹ phẩm công nghiệp. Nếu bạn đang ấp ủ cho mình ý định kinh doanh khởi nghiệp với quy mô lớn, phát triển tạo ra sản phẩm độc quyền thì việc gia công mỹ phẩm công nghiệp chính là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Việc hợp tác gia công tại công ty nhà máy uy tín sẽ đáp ứng những đơn hàng số lượng lớn, hỗ trợ thiết kế bao bì đẹp sang trọng. Đặc biệt, giúp bạn dễ dàng định hình được thương hiệu chất lượng sâu trong mắt của khách hàng.

Shizencos – Nhà máy gia công mỹ phẩm công nghiệp hiện đại và uy tín

Ở thị trường ngày nay có rất nhiều đơn vị gia công mỹ phẩm chất lượng, trong đó Shizencos là công ty có nhiều đối tác tin tưởng hợp tác. Thông qua việc sở hữu cho mình nhà máy gia công đạt chuẩn, phát triển thêm nhiều công thức mỹ phẩm mới và có riêng đội ngũ sản xuất chất lượng nhiều năm kinh nghiệm. Do đó, Shizencos tự tin mang tới nhiều dòng sản phẩm mỹ phẩm độc quyền, chất lượng cho các khách hàng.

Công ty Shizencos có phòng nghiên cứu R&D với thiết kế đạt chuẩn CGMP ASEAN, đồng thời đầy đủ máy móc, thiết bị nhập khẩu giúp phát triển ra nhiều dòng sản phẩm đạt chất lượng cho người dùng.

Đồng hành gia công mỹ phẩm cùng Shizencos
Đồng hành gia công mỹ phẩm cùng Shizencos

Cho đến nay, đơn vị Shizencos với hơn 15 năm kinh nghiệm đã nghiên cứu ra hơn hàng ngàn công thức về dưỡng ẩm, son, làm sạch, chống nắng, làm trắng, trị mụn, trị nám, mặt nạ,… nhằm đáp ứng mọi nhu cầu làm đẹp từ khách hàng. Đặc biệt, công ty Shizencos còn là một đơn vị tiên phong trong hoạt động sản xuất gia công mỹ phẩm cập nhật theo xu hướng làm đẹp và chăm sóc da bởi những công thức riêng.

Để có thể đáp ứng các đơn hàng với số lượng lớn từ khách hàng, Shizencos đã cho xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm quy mô lên đến 9000 m2 theo theo chuẩn cGMP tại Long An. Nhà máy có nhiều phòng ban với mỗi chức năng chuyên biệt hóa nhằm đảm bảo quy trình sản xuất và gia công mỹ phẩm khép kín đạt chất lượng nhất.

Kết luận

Loại hình gia công mỹ phẩm handmade hoặc gia công công nghiệp tại những đơn vị chuyên nghiệp tùy thuộc theo mỗi mục đích của khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn theo đuổi con đường kinh doanh mỹ phẩm gia công trong lâu dài với quy mô lớn thì hãy đến với nhà máy Shizencos để nhận tư vấn toàn bộ quy trình gia công mỹ phẩm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *