Gia công mỹ phẩm với công nghệ Liposome đột phá top 1 hiện nay

Gia công mỹ phẩm với công nghệ Liposome đột phá top 1 hiện nay

Gia công mỹ phẩm với công nghệ Liposome đột phá

Công nghệ Liposome được xem là một trong số các bước tiến đột phá trong ngành sản xuất Dược mỹ phẩm hiện nay, đóng góp lời giải cho bài toán khó về sự thẩm thấu trên da. Các tiến bộ thuộc ngành lĩnh vực này không những giúp nâng cao về chất lượng sản phẩm mà còn tối ưu hóa toàn bộ quy trình sản xuất, nhằm đáp ứng mức độ đa dạng và yêu cầu ngày càng tăng cao của thị trường.

Công nghệ gia công mỹ phẩm có một vai trò quan trọng trong quá trình tạo ra các sản phẩm đẹp cho da, an toàn và đảm bảo hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về công nghệ Liposome mời mọi người cùng Shizencos xem bài viết.

Khái niệm về công nghệ Liposome là gì?

Công nghệ Liposome là một nhánh phát triển và cực kỳ nhiều tiềm năng trong mảng công nghệ Nano. Liposome là các túi hình cầu, gồm có một lõi nước bao bọc bởi một hoặc nhiều lớp phospholipid. Liposome thường sẽ được hình thành từ nhiều kích thước khác nhau bởi cấu trúc đơn lớp hoặc nhiều lớp. Liposome với lần đầu tiên được mô tả thông qua TS Alec D Bangham vào năm 1961 (được công bố thời điểm 1964), ở tại Viện Babraham, Cambridge. 

Hiểu theo cách khác, Liposome là một bong bóng hoặc dạng hình cầu (vesicle) với kích thước siêu nhỏ, chúng được tạo ra bởi phospholipid. Với phospholipid kép này được coi là một phần cấu trúc trong lớp màng tế bào của cơ thể người. Các bong bóng này sẽ chứa đầy những hoạt chất chẳng hạn Vitamin C, Glutathione hoặc thuốc. Những hoạt chất trên sẽ có thể được bao bọc ở trong một không gian nước hoặc xen lẫn vào giữa những lớp lipid kép phụ thuộc vào đặc tính của chúng.

Sơ lược về công nghệ Liposome
Sơ lược về công nghệ Liposome

Những tính năng ưu việt trong công nghệ Liposome

Nanotech Liposome với vai trò là một phương tiện vận chuyển những hoạt chất đồng thời cũng là một chất active. Khi làn da bị ảnh hưởng do chàm hoặc tổn thương vì thiếu độ ẩm, những liposome rỗng sẽ tương tác cao cùng với lipid da, protein cũng như carbohydrate, giúp cho da trở lại trạng thái bình thường, ngoài ra làm cho lớp sừng có thể thực hiện đúng chức năng bảo vệ của nó.

Công nghệ Liposome khi được dùng trong quá trình vận chuyển hoạt chất, bản thân chúng sẽ có các ưu điểm sau:

Tạo điều kiện trong quá trình xâm nhập

Da chính là cơ quan bao phủ rộng lớn nhất toàn bộ bề mặt của cơ thể và chúng có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể. Da của con người có cấu tạo bao gồm 3 lớp như sau: thượng bì, trung bì và hạ bì. Đối với phần thượng bì sẽ chia thành rất nhiều lớp và lớp sừng (nằm ở lớp ngoài cùng), bởi tính ưa béo cao cùng tính liên kết tế bào cao nên hoạt động giống như một hàng rào bảo vệ làn da.

Để có thể thâm nhập đến lớp sừng, mỗi phân tử phải sở hữu những đặc tính hóa lý phù hợp như hòa tan trong nước với dầu, khối lượng thấp, nhiệt độ nóng chảy thấp. Tuy nhiên, chỉ một vài chất đáp ứng được các đặc điểm này và hầu như đều không thể vượt qua được hàng rào bảo vệ da. Vì thế, độ hiệu quả của những hoạt chất sẽ không giống như mong muốn. Nhằm khắc phục hạn chế này, Liposome đã được dùng giống như là một chất vận chuyển các hoạt chất này.

Công nghệ liposome đặc biệt sở hữu kích thước siêu nhỏ và cấu trúc tương tự giống lớp lipid ở trên da. Chính điều đó đã giúp chúng dễ dàng thâm nhập nhanh vào sâu bên trong phần lớp sừng hơn so với những dạng bào chế thông thường khác.

Khắc phục hạn chế về mức độ hòa tan

Công nghệ liposome sở hữu cấu trúc lưỡng tính, giúp cho chúng giữ được các phân tử ưa nước, lưỡng tính, ưa béo bên trong cấu trúc của nó. Những chất ưa béo sẽ được giữ ở lớp lipid kép trong Liposome và những chất ưa nước sẽ chứa trong pha nước ngoài và trong tâm. Liposome chủ yếu dùng để mang những chất kỵ nước trong nhiều công thức sản phẩm base nước.

Với 4 loại vitamin tan trong chất béo bao gồm vitamin A, vitamin E, vitamin K và vitamin D toàn bộ đều đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe cũng như vẻ đẹp trên mỗi làn da, chúng đều không hòa tan khi gặp nước. Sản phẩm là base nước và mong muốn phần tán được những vitamin này thì một giải pháp hiệu quả nhất đó là bọc những vitamin tan trong chất béo này thuộc liposome, bởi Liposome có đầu ưa nước do đó rất dễ phân tán được trong pha nước.

Tăng thêm độ ổn định

Có các hoạt chất rất dễ bị oxy hóa hoặc mất đi hiệu năng bởi những tác động thông qua môi trường. Tuy nhiên, khi sử dụng công nghệ Liposome, chúng ta sẽ có thể tăng cường mức độ bảo vệ những thành phần này

Chẳng hạn như Vitamin C là dạng vitamin có nhiều ở bên trong thực vật và có vai trò trong quá trình chăm sóc sức khỏe cho cơ thể. Chúng cực kỳ quan trọng trong giai đoạn chuyển hóa collagen và còn được chứng minh thêm giống như một dạng chất chống viêm. Vitamin C rất nhanh bị phân hủy trong quá trình gặp bức xạ UV tuy nhiên Nanoliposome bao bọc vitamin C sẽ giúp tăng cường mức độ ổn định và chống sự oxy hóa cao hơn so với các Liposome thường sau 60 ngày lưu trữ.

Công nghệ Liposome mang tới nhiêu tính năng cho làn da
Công nghệ Liposome mang tới nhiều tính năng cho làn da

Giảm nhiều độc tính và giúp kiểm soát thời gian tác dụng

Do cấu trúc với thành phần Liposome khá giống với phần lớp sừng, nên khi dùng chúng để vận chuyển các hoạt chất sẽ dẫn đến những thành phần này có thể giải phóng chậm hoặc giúp kéo dài thời gian diễn ra tác dụng của chúng. Việc giải phóng những hoạt chất một cách từ từ còn giúp hạn chế được các kích ứng hoặc những tác dụng không mong muốn từ trong hoạt chất. 

Đơn vị Shizencos áp dụng công nghệ đột phá Nanotech Liposome

Shizencos – nhà máy gia công mỹ phẩm tại Việt Nam đã chứng minh sự xuất sắc bằng việc kết hợp công nghệ cải tiến cùng chất lượng cao hàng đầu giúp tạo ra các sản phẩm chăm sóc cho da hiệu quả và đảm bảo an toàn.

Sự đầu tư mạnh mẽ trong quá trình nghiên cứu cũng như phát triển, nhà máy hóa dược Shizencos đã không ngừng áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất ở ngành mỹ phẩm. Áp dụng công nghệ Liposome đồng thời kết hợp thêm nhiều phương pháp sản xuất hiện đại khác giúp hỗ trợ tối ưu hóa hiệu suất cho từng sản phẩm. Khi dùng đến công nghệ peptide và tế bào gốc sẽ mang đến các lợi ích tái tạo tế bào cho làn da và giảm xuất hiện nếp nhăn một cách khá hiệu quả.

Shizencos áp dụng công nghệ hiện đại gia công
Shizencos áp dụng công nghệ hiện đại gia công

Chất lượng được coi là tiêu chí đứng hàng đầu tại đơn vị Shizencos. Toàn bộ thành phần nguyên liệu đều được lựa chọn một cách kỹ lưỡng, đảm bảo độ an toàn và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng cao. Ngoài ra, kiểm soát chặt chẽ mọi quy trình từ sản xuất đến đóng gói nhằm đảm bảo rằng từng sản phẩm trước khi gửi đến tay khách hàng đều đạt chất lượng tốt nhất.

Ngoài ra, công ty Shizencos không chỉ đặt chú trọng vào trong chất lượng của sản phẩm mà còn vào độ uy tín và sự hài lòng từ khách hàng lên vị trí hàng đầu. Chính sách về hỗ trợ cho khách hàng, dịch vụ tư vấn và cam kết về tính minh bạch trong từng thành phần sản phẩm là các yếu tố mà đơn vị Shizencos luôn đặt lên vị trí quan trọng.

Kết luận

Shizencos không những là một nhà máy gia công mỹ phẩm, mà còn là một người đối tác đáng tin cậy, luôn mang đến cho các khách hàng những trải nghiệm chăm sóc da cực kỳ đẳng cấp và hiệu quả. Sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ Liposome cải tiến cùng với cam kết về chất lượng từ Shizencos đưa ra đã trở thành một trong các lựa chọn hàng đầu trong ngành mỹ phẩm ở Việt Nam và thế giới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *