Clean Beauty là gì? Khám phá sản phẩm mỹ phẩm sạch

Dạo gần đây chắc hẳn ai cũng nghe nhiều về cụm từ “Clean Beauty” hoặc còn hay gọi là mỹ phẩm “sạch”. Với xu hướng dùng sản phẩm skincare có bảng thành phần các chất lành tính trên da và bao bì thân thiện môi trường được đông chị em làm đẹp ưa chuộng. Tuy nhiên, bạn liệu đã hiểu rõ về clean beauty hay ý nghĩa của sản phẩm này là gì? Tại sao mọi người hiện nay lại quan tâm đến chủ đề này? Hãy cùng Shizencos xem qua bài viết dưới đây để hiểu thêm về khái niệm của mỹ phẩm sạch nhé!

Clean beauty – Mỹ phẩm sạch là gì?

Nếu ngày trước, nhu cầu về dưỡng da đơn giản chỉ là giúp làn da đẹp hơn vào mỗi ngày thì hiện tại xu hướng dưỡng da phải đảm bảo lành mạnh. Ngoài ra, mọi người đều mong muốn có được làn da khỏe đẹp từ tận bên trong, từ đó hỗ trợ xây dựng một lối sống lành mạnh một cách toàn diện. Đấy chính là clean beauty – mỹ phẩm “sạch”, một xu hướng chăm sóc làn da đảm bảo về cả hiệu quả – an toàn – có trách nhiệm. Điều đó, giúp thỏa mãn về nhu cầu “sống xanh và chăm da đẹp” của nhiều cô gái.

Mỹ phẩm sạch là các sản phẩm không gây độc hại, hoàn toàn thân thiện với môi trường, cũng như có nguồn gốc mang tính đạo đức. Những sản phẩm làm đẹp còn tạo ra với mục đích bảo vệ con người, động vật và cả môi trường. Triết lý chính bên trong nét đẹp sạch sẽ đó là hoạt động chăm sóc bản thân và không làm hại bất cứ ai. 

Khái niệm về Clean Beauty là gì?
Khái niệm về Clean Beauty là gì?

Sự đơn giản đó là chìa khóa bên trong khái niệm về clean beauty. Những mỹ phẩm clean beauty hoàn toàn không có chứa thành phần gây hại đến da bao gồm SLS, phthalates, paraben và nước hoa. Khi càng ít thành phần bên trong những sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da thì sẽ càng tốt. 

Tiêu chí của mỹ phẩm sạch

Những tiêu chí để xét sản phẩm mỹ phẩm thuộc nhóm clean beauty hay không, bao gồm:

  • An toàn người dùng và môi trường
  • Nguồn gốc đến từ thực vật
  • Thuần chay
  • Không có thử nghiệm trên bất kì động vật
  • Thân thiện môi trường
  • Sở hữu nguồn gốc hoàn toàn bền vững

Lợi ích khi dùng sản phẩm clean beauty

Không chỉ có bảng thành phần lành tính phù hợp nhiều loại da, các sản phẩm xếp nhóm mỹ phẩm sạch còn nói không với những thành phần chất có thể gây tổn hại. Khi chăm sóc da bằng những mỹ phẩm clean beauty đều mang đến nhiều công dụng tốt giúp cân bằng cả về an toàn và mức độ hiệu quả.

Các sản phẩm này đều có nguồn nguyên liệu được kiểm tra cực kỳ kỹ lưỡng, không hề gây hại đến môi trường tự nhiên cũng như cơ thể sau khoảng thời gian dài dùng. Đây là vẻ đẹp mang tính bền vững, loại bỏ các nguy cơ gây ra tác hại xấu lâu dài.

Tại sao mỹ phẩm sạch đóng vai trò quan trọng?

Khi nhắc clean beauty chính là nói đến các mỹ phẩm sạch và đáp ứng cả 2 tiêu chí gồm: không hề độc hại và có tính bền vững. Tiêu chí đó giúp chị em an tâm dùng mà không lo ngại về những tình trạng bị kích ứng hay tổn thương da.

Lý do Clean Beauty có vai trò quan trọng ngành mỹ phẩm?
Lý do Clean Beauty có vai trò quan trọng ngành mỹ phẩm?

Động lực của xu hướng đó là những người với làn da nhạy cảm. Bởi nhiều tác động từ môi trường, hóa mỹ phẩm đã gây ảnh hưởng trực tiếp lên đến da, làm cho số lượng người dùng sở hữu làn da nhạy cảm ngày tăng cao. Vì thế, khách hàng đặc biệt cẩn thận trong việc chăm sóc cho làn da mỏng manh của mình. Và những sản phẩm clean beauty được xem là sự lựa chọn hàng đầu.

Có rất nhiều lý do chứng minh vì sao vẻ đẹp sạch luôn quan trọng. Trước tiên và quan trọng nhất, đó là thành phần không chứa các hóa chất có thể làm hại đến sức khỏe nếu dùng thời gian dài. Các thành phần có thể gây ra những vấn đề sức khỏe bao gồm ung thư và rối loạn nội tiết.

Chẳng hạn, như thành phần chất Paraben thường dùng với mục đích bảo quản cho mỹ phẩm sử dụng lâu hơn. Theo nhiều chuyên gia, nếu tiếp xúc thường xuyên chất paraben thì làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Tuy nhiên, nói về vấn đề tác hại đến đâu sẽ còn phụ thuộc vào tình trạng da từng người cũng như liều lượng và dạng paraben bạn dùng. 

Clean beauty ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ làm đẹp

Phong trào mỹ phẩm sạch trong ngành công nghiệp làm đẹp được coi là hướng đến một sự minh bạch và giáo dục đến người tiêu dùng về những thành phần có trong sản phẩm. Phong trào mỹ phẩm thường khuyến khích các khách hàng đặt câu hỏi về những chất thành phần, hiểu và cũng như nhìn nhận được tác hại từ những thành phần hóa học.

Ngành làm đẹp và Clean Beauty
Ngành làm đẹp và Clean Beauty

Thời gian đầu nhiều người không hề quan tâm đến những loại sản phẩm chăm sóc da và phần tác dụng tiềm ẩn từ chúng đối với sức khỏe. Một vài chuyên gia cho hay đã có sự gia tăng kích ứng da bởi những hóa chất tổng hợp đã góp phần chủ yếu đến sự thay đổi về hành vi này. 

Vì thế, khách hàng người dùng cũng đã bắt đầu chú ý đến việc nghiên cứu kỹ lưỡng về danh sách thành phần, muốn những sản phẩm có thành phần thật đơn giản và đáng tin cậy hơn cho da.

Môi trường tác động đến lĩnh vực công nghiệp gia công mỹ phẩm

Phong trào làm đẹp sạch được bắt đầu từ những cuộc trò chuyện về nhiều hoạt động bền vững trong ngành. Ở thời kỳ trước, có khá ít cuộc trò chuyện giữa những thương hiệu truyền thống về vấn đề môi trường chẳng hạn giảm chi phí đóng gói, hợp tác với những tổ chức phi lợi nhuận và việc giải quyết những vấn đề môi trường.

Khi clean beauty ra mắt trên thị trường, có rất nhiều thương hiệu bắt đầu nhìn thấy được và lựa chọn phần bao bì tái chế, bao bì không chất thải và cũng có thể tái chế, mực thân thiện với môi trường. Mỹ phẩm sạch sẽ giúp nâng cao được nhận thức về tác động khá bền vững giữa môi trường đối với các sản phẩm và dịch vụ.

Kết luận

Trên đây Shizencos đã giới thiệu chi tiết đến các bạn để có thể hiểu rõ về Clean Beauty – Mỹ phẩm sạch là gì. Mong rằng bạn đã hiểu rõ và nếu đang có dự định kinh doanh mỹ phẩm sạch, hãy đến với Shizencos để hợp tác kinh doanh. Chúng tôi đơn vị gia công các dạng sản phẩm mang tới hiệu quả độ an toàn và tối ưu nhất, cũng như góp phần bảo vệ môi trường xanh đẹp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *