Giải đáp: Tại sao nên chọn học kinh doanh mỹ phẩm năm 2024?

Ngày càng có đông đúc người trẻ chọn lựa kinh doanh mỹ phẩm để bắt đầu khởi nghiệp. Với rất nhiều hình thức kinh doanh khác nhau từ online đến bán trực tiếp cửa hàng. Tại sao nên chọn học kinh doanh mỹ phẩm và việc gì đã khiến cho ngành này trở nên hot hit  đến vậy?

Ngay bây giờ mời bạn cùng với Shizencos tìm kiếm đâu là lý do khiến cho giữa hàng trăm sự lựa chọn ngoài kia, mỹ phẩm lại là sản phẩm ưu tiên hàng đầu trên chặng đường ấy. 

Tại sao nên chọn học kinh doanh mỹ phẩm vào thời điểm 2024?

Có thể nói, việc kinh doanh mỹ phẩm được coi là một trong số ngành kinh doanh tràn đầy các tiềm năng và còn có cơ hội phát triển rất cao.

Nhu cầu về sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm tăng cao

Dựa vào khảo sát của Công ty nghiên cứu thị trường Q&Me vào năm 2022, với mức tỷ lệ 93% phụ nữ trong độ tuổi 25 – 32 tuổi tại TP. HCM và Hà Nội đầu tư vào trong mỹ phẩm chăm sóc da. Ngoài ra, Men Stay Simplicity (MSS) còn đưa ra kết quả khảo sát ở Việt Nam cùng với thị trường mỹ phẩm trong năm 2022 đã đạt 30 triệu USD (có hơn 728 tỷ đồng). 

Qua đó, có thể thấy nhu cầu dùng mỹ phẩm làm đẹp và chăm sóc cho làn da ngày càng tăng, đối tượng cũng ngày càng được mở rộng hơn. Không chỉ riêng đối với chị em mà phái mạnh cũng đã ngày càng có sự quan tâm và cũng có nhu cầu dùng mỹ phẩm.

Tăng cao nhu cầu về sử dụng mỹ phẩm
Tăng cao nhu cầu về sử dụng mỹ phẩm

Thị trường về mỹ phẩm có khả năng mở rộng kinh doanh khá cao

Dựa vào thống kê Metric.vn vào năm 2022 cho biết, trên các sàn thương mại điện tử Việt Nam, có đến gần 17 triệu sản phẩm mỹ phẩm đã được bán ra và mang về doanh thu lên đến hơn 1.500 tỷ đồng. Phụ nữ Việt mỗi tháng chi  trung bình tầm 436.000 VNĐ cho sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da, chưa nói đến những loại mỹ phẩm trang điểm (dựa trên Công ty nghiên cứu thị trường Q&Me).

Thị trường về mặt hàng mỹ phẩm được đánh giá là một trong các thị trường tiềm năng hiện nay. Mặc dù bạn chỉ vừa mới bắt đầu học kinh doanh mỹ phẩm hoặc bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực này thì mọi người vẫn có khả năng có thể tìm kiếm được các khách hàng tiềm năng dành cho riêng mình.

Thêm vào đó, thị trường mỹ phẩm là một trong những thị trường tiềm năng, vì thế có thể sẽ có được thêm nhiều cơ hội hơn trong hoạt động mở rộng kinh doanh. Khả năng tăng trưởng và phát triển trong lĩnh vực này cũng gần như được tăng cao hơn.

Học kinh doanh mỹ phẩm giúp thu lợi nhuận cao

Vì sao các bạn trẻ nếu muốn khởi nghiệp thì nên học kinh doanh mỹ phẩm? Đó là bởi vì khả năng hòa vốn và lợi nhuận khả năng sinh lời cao, đặc biệt nếu như bạn có thể tạo ra được những sản phẩm độc đáo hay tập trung vào thị trường cao cấp. Người tiêu dùng họ vẫn sẵn sàng trả giá cao hơn cho những dòng sản phẩm chỉ cần đạt chuẩn chất lượng và có dịch vụ tốt.

Có được lợi nhuận cao khi học kinh doanh mỹ phẩm
Có được lợi nhuận cao khi học kinh doanh mỹ phẩm

Độ cạnh tranh ở mức độ vừa phải

Mặc dù, hiện nay có sự cạnh tranh ở lĩnh vực công nghiệp mỹ phẩm, tuy nhiên vẫn có thể tìm thấy được những phân đoạn thị trường vẫn chưa được khai thác tối ưu hoặc tạo điểm khác biệt cho các dòng sản phẩm để giúp nổi bật hơn so với các đối thủ. Chính điều đó, sự cạnh tranh trong lĩnh vực mỹ phẩm có thể xem chỉ ở mức tương đối vừa phải, đối với các bạn chưa có kinh nghiệm vẫn hoàn toàn có thể bắt đầu thử sức.

Không cần phải bỏ ra số vốn quá nhiều 

Một trong các nguyên nhân bạn nên học kinh doanh mỹ phẩm đó chính là mọi người không cần phải có một số vốn quá nhiều để đầu tư lúc ban đầu. Bạn có thể rất nhanh chóng để bắt đầu kinh doanh chỉ từ 30 triệu bằng cách tìm kiếm đến các đơn vị gia công trọn gói uy tín và chất lượng và tiếp đó kinh doanh mỹ phẩm online bằng những kênh như website, mạng xã hội hoặc bán mỹ phẩm tại những sự kiện.

Những sản phẩm mỹ phẩm có thể chọn học kinh doanh 2024

Một trong các thắc mắc khác được nhiều người quan tâm ngoài câu hỏi tại sao nên kinh doanh mỹ phẩm đó là nên kinh doanh dòng mỹ phẩm gì. Hiện có nhiều loại mặt hàng mỹ phẩm mọi người có thể kinh doanh dựa theo mục tiêu, đối tượng của khách hàng cũng như quy mô kinh doanh. 

Tổng hợp mặt hàng kinh doanh mỹ phẩm năm 2024
Tổng hợp mặt hàng kinh doanh mỹ phẩm năm 2024

Sau đây là một vài mặt hàng mỹ phẩm khá phổ biến khách hàng có thể cân nhắc:

  • Mỹ phẩm chăm sóc làn da: Bao gồm serum, mặt nạ dưỡng da, kem dưỡng da, sữa rửa mặt,  kem chống nắng, toner,… và những sản phẩm khác dành cho làn da mặt với cơ thể.
  • Mỹ phẩm trang điểm: Gồm son dưỡng, phấn má hồng, son môi, phấn phủ, cushion, bút kẻ mắt, chì kẻ mày và những sản phẩm trang điểm khác.
  • Mỹ phẩm chăm sóc cho tóc: Bao gồm dòng dầu gội, dầu xả, kem ủ, oil và các dòng sản phẩm tạo kiểu cho tóc…
  • Mỹ phẩm tự nhiên và hữu cơ: Loại mỹ phẩm được làm từ các thành phần tự nhiên hoặc hữu cơ đang được ưa chuộng.
  • Mỹ phẩm nam: Sản phẩm để chăm sóc cho da và tóc dành riêng cho phái mạnh, gồm có gel tạo kiểu tóc, kem dưỡng da,  kem cạo râu…
  • Mỹ phẩm chăm sóc cho cơ thể: Gồm có nước hoa, sữa tắm, kem dưỡng thể,…
  • Mỹ phẩm chăm sóc cho răng miệng: Bao gồm kem đánh răng, bàn chải đánh răng, nước súc miệng và những dòng sản phẩm chăm sóc răng miệng.

Các lưu ý trong quy trình học kinh doanh mỹ phẩm

Khi chọn học kinh doanh mỹ phẩm bạn cần phải lưu ý một số điều quan trọng để đảm bảo vấn đề kinh doanh có thể thành công. Sau đây là một vài lưu ý mọi người không nên bỏ qua:

  • Tuân thủ theo đúng quy định và pháp luật: Cần để toàn bộ sản phẩm của bạn đảm bảo theo đúng quy định phía cơ quan quản lý và luật pháp về vấn đề thành phần, nhãn mác và cả quy trình sản xuất. Hiểu rõ phần mô hình kinh doanh cần có các giấy phép kinh doanh nào để thực hiện đăng ký kinh doanh đúng theo quy định.
  • Kiểm tra về chất lượng sản phẩm: Đảm bảo mọi sản phẩm kinh doanh đáp ứng đúng những tiêu chuẩn về chất lượng. Thực hiện việc kiểm tra và kiểm định toàn bộ sản phẩm định kỳ để đảm bảo nguồn chất lượng và vệ sinh an toàn cho người dùng.
  • Nghiên cứu thị trường: Cần nắm rõ nhu cầu của từng khách hàng và xu hướng của ngành công nghiệp để lựa ra được sản phẩm và xây dựng đúng chiến lược kinh doanh.

Kết luận

Từ bài viết trên chắc hẳn bạn cũng đã phần nào hiểu thêm về tại sao người trẻ hiện nay nên chọn học kinh doanh mỹ phẩm. Có lẽ đây là một lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm được xem hot hit hiện nay. Nếu bạn vẫn chưa có quá nhiều kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm, hoặc chưa biết nên bắt đầu kinh doanh từ đâu thì hãy đến với Shizencos. Nơi đây sẽ hỗ trợ và giúp bạn xây dựng chiến lược kinh doanh mỹ phẩm trọn gói cũng như tư vấn một cách chi tiết nhất!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *