Gia công mỹ phẩm OBM tại nhà máy sản xuất hóa dược Shizencos

Gia công mỹ phẩm OBM tại nhà máy sản xuất hóa dược Shizencos

Gia công mỹ phẩm OBM tại nhà máy sản xuất hóa dược Shizencos

Nhu cầu về mỹ phẩm trên thị trường làm đẹp toàn cầu đang tăng lên hàng năm và vẫn có nhiều công ty mới thành lập sẵn sàng chiếm lĩnh thị trường làm đẹp. Trong đó, dịch vụ gia công mỹ phẩm OBM là một hình thức gia công phù hợp với các công ty sản xuất bắt đầu kinh doanh từ con “số 0” : “Không ý tưởng, Không công thức, Không kinh nghiệm”. Shizencos sẽ giúp bạn từ khi không có gì đến khi có sản phẩm và xây dựng dược thành công một thương hiệu mỹ phẩm cho riêng mình!

Vậy gia công mỹ phẩm OBM là gì? Để hiểu rõ hơn về chủ đề này chúng ta hãy cùng Shizencos xem qua nội dung bài viết sau nhé!

Giới thiệu về gia công mỹ phẩm OBM

Gia công mỹ phẩm OBM là từ được viết tắt bởi “Original Brand Manufacturer – Nhà sản xuất thương hiệu gốc” sử dụng trong lĩnh vực ngành mỹ phẩm. Nhà sản xuất OBM hỗ trợ những khách hàng muốn tạo thương hiệu của riêng mình và xây dựng thương hiệu từng bước từ đầu. 

Ngoài việc thiết kế và sản xuất hàng loạt sản phẩm ra thị trường, việc phân tích thị trường, định vị thương hiệu, hoạch định thương hiệu đều do bên phía nhà máy sản xuất đảm nhiệm. OBM cho phép các nhà sản xuất mỹ phẩm trở thành nhà tư vấn tiếp thị cho khách hàng, đồng thời đưa ra lời khuyên về chiến lược giá cả và lựa chọn kênh bán hàng, trở thành đối tác tốt nhất để khách hàng tạo ra thương hiệu mỹ phẩm của riêng mình.

Gia công mỹ phẩm OBM là gì?
Gia công mỹ phẩm OBM là gì?

Quy trình trong gia công sản xuất mỹ phẩm OBM

Hiện tại công ty nhà máy thực hiện theo đúng 9 bước trong quy trình trình sản xuất gia công mỹ phẩm như sau:

Bước 1: Khách hàng đưa yêu cầu – công ty gia công mỹ phẩm tư vấn

Khách hàng đưa ra thông tin cụ thể về yêu cầu, cung cấp đầy đủ mong muốn, đơn vị gia công sẽ tiếp nhận đồng thời đưa ra đề xuất những phương án phù hợp theo mong đợi của khách.

Bước 2: Thống nhất ra phương án sản xuất và chọn xác nhận đơn đặt hàng

Khách hàng sẽ có 2 sự lựa chọn: (1) Khách chọn lựa mẫu có sẵn bên trong phòng nghiên cứu của đơn vị gia công. (2) Tạo dựng công thức theo như yêu cầu hoàn toàn riêng biệt độc quyền cho khách hàng.

Ngay khi đã thống nhất chọn ra được phương án sản xuất và đã xác nhận đặt hàng, công ty gia công sẽ tiến hành tới công đoạn “Test và bắt đầu duyệt mẫu thử”.

Bước 3: Gửi phần mẫu Test – Duyệt qua mẫu test

Đội ngũ phòng nghiên cứu R&D sẽ thực hiện quá trình điều chỉnh, tạo dựng công thức dựa theo yêu cầu từ khách hàng. Tiếp đó, mẫu thử sẽ cho gửi đến khách hàng để bắt đầu đánh giá. Khách hàng sẽ cùng tham gia vào quá trình đánh giá, thử nghiệm sản phẩm. Đến khi mẫu thử đã đạt yêu cầu, đơn vị gia công và khách hàng sẽ bắt đầu tiến hành ký kết hợp đồng.

Bước 4: Ký kết hợp đồng

Ngay khi chốt được sản phẩm đã sản xuất, đơn vị gia công và khách hàng sẽ thực hiện quyết định số lượng sản xuất, hình thức vận chuyển,… và sau đó ký kết hợp đồng.

Bước 5: Hoàn thiện đầy đủ thủ tục cho hồ sơ pháp lý

Đơn vị gia công mỹ phẩm sẽ hỗ trợ cho khách hàng hoàn thiện mọi giấy tờ bao gồm: Hợp đồng trong sản xuất, Hồ sơ công bố, Giấy tờ Tiêu chuẩn của sản phẩm, Giấy công bố lưu hành mỹ phẩm, Giấy phép về quảng cáo và những thủ tục liên quan khác.

Bước 6: Tư vấn các thiết kế cho bao bì – Nhận diện thương hiệu

Ngay khi đã ký kết hợp đồng hoàn tất, đơn vị gia công sẽ tiến hành thiết kế phần bao bì, tem nhãn đồng thời song song sẽ hoàn thiện thủ tục cho hồ sơ pháp lý. Bên cạnh đó, công ty gia công cũng sẽ tư vấn và thực hiện quá trình thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu, kèm theo mã vạch, đăng ký hồ sơ bảo hộ thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ.

Bước 7: Đề xuất cụ thể phương án Marketing

Công ty gia công sẽ lên phương án Marketing cụ thể cho thương hiệu và sản phẩm bao gồm:

  • Lập phương án cho kinh doanh.
  • Kế hoạch về phân phối sản phẩm ở trên các kênh.
  • Lên kế hoạch cụ thể cho mỗi giai đoạn truyền thông cho từng sản phẩm.
  • Những hoạt động truyền thông giúp hỗ trợ khác.
  • Ngay khi thống nhất được kế hoạch, toàn bộ hoạt động Marketing sẽ bắt đầu triển khai theo đúng như kế hoạch.

Bước 8: Sản xuất ra sản phẩm

Thời điểm mọi thủ tục pháp lý, bao bì của sản phẩm đã hoàn tất, đơn vị gia công sẽ bắt đầu sản xuất theo đúng như đơn đặt hàng đã được ký kết.

Bước 9: Giao hàng – Hoàn thành dịch vụ

Giao toàn bộ thành phẩm và những tài liệu có liên quan, hoàn thành quá trình cung ứng của dịch vụ. Cuối cùng thanh toán và thực hiện thanh lý hợp đồng.

Tại sao nên chọn lựa gia công mỹ phẩm OBM tại nhà máy Shizencos?

Gia công mỹ phẩm OBM tại nhà máy Shizencos
Gia công mỹ phẩm OBM tại nhà máy Shizencos

Nhà  máy hóa dược Shizencos với hơn 15 năm trong quá trình sản xuất và gia công mỹ phẩm OBM đạt chất lượng cao mang đến cho những đơn vị kinh doanh trong nước và cả quốc tế. Ngoài ra, hệ thống máy móc của nhà máy được trang bị hiện đại, đồng thời đạt chứng nhận chuẩn CGMP và phòng R&D với hơn 3000 công thức độc quyền. 

Quá trình gia công mỹ phẩm được kiểm tra nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn, việc lựa chọn nguồn nguyên liệu đảm bảo an toàn và phù hợp nhu cầu từng khách hàng. Thêm vào đó, Shizencos còn ưu đãi hỗ trợ cho khách hàng của mình trong khâu thiết kế những chai lọ, nhãn hiệu thích hợp với từng loại mẫu mã. Sản phẩm sản xuất sẽ đáp ứng được xu thế mới trên thị trường mỹ phẩm hiện nay. 

Kết luận

Nội dung của bài viết trên đã tổng hợp đầy đủ các thông tin về gia công mỹ phẩm OBM và mong rằng sẽ giúp khách hàng có thể hiểu rõ hơn về quá trình sản xuất sản phẩm dựa theo mô hình này. Nếu đang muốn kinh doanh thương hiệu mỹ phẩm theo hình thức gia công OBM thì có thể liên hệ ngay đến với nhà máy Shizencos để nhận được nhiều ưu đãi trong mùa hè này nhé. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *